1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Tìm hiểu hệ thống thẩm thấu ngược và phương pháp sàng lọc nước rắn

Thảo luận trong 'Điện Thoại' bắt đầu bởi tienmanh90, 10/1/17.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  1.Hệ thống "reverse osmosis"
  Công nghệ "reverse osmosis" là một chọn lựa khả thi được các nhà nghiên cứu khoa học công nhận hiệu quả với khả năng sát khuẩn của giải pháp này. Nó được sản xuất thương mại cho phương châm diệt khuẩn nước tại chỗ ở và đã được đưa vào sử dụng trong những năm 1970.


  [​IMG]

  Công đoạn "reverse osmosis" :
  Quy trình thẩm thấu ngược phụ thuộc vào một màng phân bổ thấm, nước di chuyển chuyển từ dung dịch muối có nồng độ cao, qua màng phân phối thấm sẽ được chuyển thành dung dịch muối loãng, vì các điện tích muối có khối lượng ion lớn hơn nước nên trong khi di chuyển qua màng phân phối thấm, muối cùng các hợp chất có i-on lớn bị giữ lại và cho phép điện tích nước đi qua. result cuối cùng nước được chuyển sang phía bên kia của màng bán thấm còn dung dịch muối có hàm lượng nồng độ cao sẽ bị giữ lại ở phía bên này.
  Trong he thong loc nuoc ro, áp suất thủy lực được ứng dụng cho các phương pháp tập trung để chống lại áp suất thẩm thấu. nước sạch được "control" từ các giải pháp tập trung và hạ nguồn thu của màng tế bào
  ►►►Thời điểm này máy làm đá viên đã được cập nhật vào trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống . sử dụng máy làm đá không chỉ tiện nghi mà còn tiết kiệm được tiền phí đáng kể trong quá trình sản xuất .

  Điểm mạnh :
  Thẩm thấu ngược là qui trình chắt lọc nước ô nhiễm để tạo ra sản phẩm cuối cùng là nguồn nước khoáng nguyên chất. gần như tất cả các các thành phần khoáng chất trong nước có phân tử khối lớn như muối, chì, mangan, sắt và canxi,vậy nên các i-on này sẽ bị mắc kẹt bởi màng phân phối thấm và có thể tiêu diệt chúng ra khỏi nước uống thông qua "machine" thẩm thấu ngược ."reverse osmosis" cũng sẽ trừ khử một số thành phần hóa học có trong nước uống, trong đó cả phụ gia và flo trong nước

  Nhược điểm:
  Mặc dù "reverse osmosis" có thể trừ khử được muối và 1 vài chất không tốt cho sức khỏe ra khỏi nước uống nhưng nó không được phù hợp để xử lý nước đô thị, nước thải đô thị có chứa một số chất không tốt cho sức khỏe có phân tử nhỏ hơn nước như clo và các hóa chất dễ bay hơi, khi qua màng phân phối thấm nó không thể giữ lại được các điện tích này bởi kích cỡ phân tử của chúng khá nhỏ, vậy nên hợp chất không tốt cho sức khỏe này vẫn có lẫn trong nước uống

  2.Phương pháp xử lý nước cứng
  Nước cứng là gì?
  Nước đặc là nước chứa phân tử có hoá trị 2 như Ca2+, Mg2+, … cụ thể nước natural được coi là cứng nếu chứa trên ba mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít.
  Nước nhiều Mg2+ có vị đắng. Tổng hàm lượng nồng độ phân tử Ca2+ và Mg2+ đặc trưng cho tính vật liệu cứng của nước.

  Giải pháp tinh chế nước cứng
  Các loại nước đặc và tác động của nước rắn :
  Nước cứng tạm thời : có mặt của muối cacbonat và bicacbonat Ca, Mg. Loại nước này khi đun sôi sẽ tạo ra muối kết tủa CaCO3 và MgCO3.
  Độ cứng vĩnh cữu của nước do các loại muối sunfat hoặc clorua Ca, Mg tạo ra. Loại muối này thường khó khử trùng .
  Thời gian gần đây , người ta còn tính cả điện tích Fe2+ và Na+ vào độ cứng. Độ cứng của nước natural dao động rất nhiều và đặc trưng lớn ở nước ngầm
  ►►►Máy sản xuất đá 320kg phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất vừa. dây chuyền làm đá loại 320kg có tuổi thọ cao, "easy" lau chùi và duy tu.

  Độ cứng của nước trong thiên nhiên
  Trong thiên nhiên có khá nhiều nguồn nước có độ cứng thấp, "for example" như nước mưa – độ cứng của nước mưa gần như bằng 0. hơn nữa , độ cứng của nước sông, và phần đông ao hồ ở đồng bằng cũng rất thấp vì nguồn nước của chúng là nước mưa (có lẽ đó cũng là lý do làm cho đa số sinh vật thủy sinh kém thích nghi với nước cứng ). Ngược lại suối và ao hồ ở những khu vực núi đá vôi lại có độ cứng khá cao. hầu như đa số nước ngầm đều có độ cứng rất lớn .
  Nước máy ở khu vực hà nội có độ cứng tạm thời từ 250-320 ppm, tức là 5-6,4 mgdl/l hay 14-18 dH
  Nước giếng khoan (chưa làm sạch ) ở HN có độ cứng tạm thời từ 250-450 ppm, , tức là 5-9 mgdl/l hay 14-25 dH

  Tác hại của nước cứng
  Độ cứng vĩnh viễn của nước ít ảnh hưởng tới sinh vật trừ phi nó quá cao, ngược lại, độ cứng tạm thời (ĐCTT) lại có ảnh hưởng rất lớn . nguyên do là vì thành phần chính tạo ra ĐCTT là các muối bicarbonat Ca và Mg: Ca(HCO3)2 và Mg(HCO3)2, chúng là các muối hòa tan hoàn toàn nhưng không ít biến động , không bền. Chúng "easy" bị phân hủy thành CaCO3, MgCO3 là các muối kết tủa:
  Ca(HCO3)2 => CaCO3 + H2O + CO2
  Mg(HCO3)2 => MgCO3 + H2O + CO2
  Khi phản ứng phân hủy xảy ra trong cơ thể sinh vật, các muối này kết tủa trong cơ thể sinh vật sẽ gây hại không nhỏ.
  Ở con người, chúng là nguyên do làm ra sỏi thận và 1 trong các nguyên nhân gây tắc động mạch do đóng cặn vôi ở thành trong của động mạch.
  Chú ý là các muối CaCO3 và MgCO3 là các muối kết tủa và chúng không thấm qua niêm mạc hệ tiêu hóa của chúng ta được, chỉ các muối hòa ta mới thấm được thôi. Vì vậy nước cứng chỉ có tác hại do các muối bicarbonat.

  Cách khử trùng nước đặc
  Phương pháp nhiệt
  Nhà máy lý thuyết của giải pháp này là dùng nhiệt để bốc hơi khí cacbonic hòa tan trong nước. trạng thái cân bằng của các hợp chất cacbonic sẽ chuyển dịch theo phương trình phản ứng sau:
  2HCO3- → CO32- + H2O + CO2
  Ca2+ + CO32- → CaCO3 ↓
  Nên Ca(HCO3)2 → CaCO3 ↓ + CO2 + H2O
  Tuy nhiên, khi đun nóng nước chỉ khử được hết khí CO2 và giảm độ cứng cacbonat của nước, còn lượng CaCO3 hòa tan vẫn còn tồn tại trong nước.

  Giải pháp hóa chất
  Trong thực tế áp dụng hàng loạt phương pháp diệt khuẩn nước bằng hóa chất với mục tiêu kệt hợp các điện tích Ca2+ và Mg2+ hòa tan trong nước thành các hợp chất không tan dễ lắng và xử lý . Các hóa chất thường dùng để làm mềm nước là vôi, sođa Na2CO3, xút NaOH, hyđrôxit bari Ba(OH)2, photphat natri Na3PO4.
  Chọn phương án làm mềm nước bằng hóa chất cần phải dựa vào an toàn vệ sinh thực phẩm nước nguồn và mức độ làm mềm cần thiết . Trong 1 số điều kiện có thể kết hợp làm mềm nước với khử sắt, khử silic, khử photphat…
  Hơn nữa trong mỗi một điều kiện cụ thể phải dựa trên nhà máy accordingly sánh tài chính kỹ thuật giữa các giải pháp , có 1 không 2 là với phương pháp làm mềm bằng cationit.
  ►►►Máy làm đá viên 400kg được áp dụng nhiều trong các quy mô kinh doanh lớn. Đây là loại hệ thống làm đá có tính cơ động, dễ dàng dùng .

  Chưng cất nước
  Về nguyên tắc , nước cất có thể coi là H2O tiệt trùng hoàn toàn .
  Loc RO (thẩm thấu ngược ): "system" lọc RO cho phép trừ khử tất cả chất hòa tan được và không hòa tan ra khỏi nước, nước xử lý RO có thể coi là H2O tinh khiết (tuy không bằng nước cất)
  Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi
  Khử độ cứng cacbonat của nước bằng vôi có thể cập nhật trong trường hợp ngoài nhu cầu giảm độ cứng cần phải giảm cả độ kiềm của nước.

  Làm mềm nước bằng vôi và sođa (Na2CO3)
  Làm mềm nước bằng vôi và sođa là phương pháp có hiệu quả đối với thành phần phân tử bất kể của nước. trong khi cho vôi vào nước khử được độ cứng canxi và magiê ở mức tương đương với nồng độ của i-on hyđrôcacbonat trong nước.

  Bằng công đoạn lọc thẩm thấu RO
  Ngoài những phương pháp trên thì vào những năm 50 của thế kỷ trước con người đã phát minh ra hệ thống làm sạch nước RO bằng quá trình làm sạch thẩm thấu máy lọc nước RO cho ra được nước tinh khiết và loại bỏ được 100% các muối chứa canxi và magie có trong nước

  Bằng các lõi làm sạch NaNo
  Về mặt kĩ thuật , để sản xuất được màng lọc có "size" nano đó là một bước tiến lớn về mặt công nghệ . Với mắt sàng chỉ với kích cỡ 1/tỷ mét, kết quả xử lý sẽ là rất tốt . Không một loại virus hay vi khuẩn nào có thể xâm nhập qua màng này.
   

Chia sẻ trang này