1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Tìm hiểu nguồn gốc vòng dâu tằm con yêu đang đeo

Thảo luận trong 'Quán Nước Uống - Cafe - Kem' bắt đầu bởi hoangnam9893, 7/6/17.

 1. hoangnam9893

  hoangnam9893 Member

  Vòng dâu tằm ngày nay được sử dụng phổ biến rộng rãi là vậy nhưng ko phải ai cũng biết nguồn gốc của loại vòng này từ đâu. Hãy cùng vòng dâu tằm Hải Yến tìm hiểu xuất xứ của mẫu vòng này là từ đâu nhé.

  Xuất xứ của vòng dâu tằm

  Từ thời xưa, ông bà ta đã lưu truyền những câu chuyện như dùng roi mây hay roi dâu tằm để bắt ma. Và cho tới ngày hôm nay, những câu chuyện đó vẫn được kể cho nhau như một mẹo nhỏ giúp mọi người trừ tà ma.

  Đặc biệt, đối với các bé mới sinh có dương khí vẫn còn yếu, cành dâu tằm được coi như vật bất lý thân để bảo vệ các bé khỏi âm vía. Như vậy, các con sẽ không bị quậy phá mỗi đêm và ngủ ngon giấc, không ra mồ hôi trộm.

  nguồn gốc của vòng dâu tằm chính là dựa vào kinh nghiệm của cha ông ta từ bao đời nay về cây dâu. Những chiếc vòng dâu tằm có mặt trên thị trường giúp việc mang theo bên người cho bé dễ dàng hơn, đặc biệt, đối với các bé từ 2 tuổi trở lại.

  [​IMG]

  Chiếc vòng thường có 13 hạt trên 1 vòng, vì ông bà ta cho rằng đây là con số tốt, khắc tinh với điều xấu, điều ác. Bố mẹ thường đeo cho bé ở tay hoặc ở chân và cổ, một số gia đình kỹ tính không chỉ đeo trên người bé, mà còn có thể để ở đầu giường của bé.

  Vòng dâu được làm cho từ gì?

  Nguyên liệu Xuất xứ của vòng dâu chính là từ cây dâu tằm. Người ta lựa chọn những cành dâu bánh tẻ, không quá già cũng không quá non. Sau đó đem đi phơi khô và cắt ra từng khúc nhỏ.


  quá trình gia công là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu nhất. Người thợ phải cẩn thận tiện từng hạt vòng để không bị tách vỡ vạc ra và đảm bảo tính thẩm mĩ. bên cạnh đó, do tính chất của cây dâu thường bị sâu nên hạt vòng dâu cũng không được hoàn hảo tất cả.

  Vì vậy, khi thành phẩm, sẽ có hạt gỗ tròn, hạt thì dài và có hạt lại có mẫu bầu dục. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu để nhận biết vòng dâu thật và fake. Các mẹ có thể nhìn vào hạt gỗ để phân biệt sản phẩm này có được làm từ gỗ cây dâu hay không.

  Lợi ích khi đeo vòng dâu tằm là gì?

  Xuất từ của vòng dâu tằm dựa trên những công dụng của cây dâu. do đó, lợi ích mà chiếc vòng này mang lại cũng giống với cây dâu. Ngoài việc trừ tà, vòng dâu còn có tác dụng khác, có thể kể đến như:

  Khi ngủ về đêm, giúp bé không quấy khóc hay giật mình, giấc ngủ được ngon hơn.
  Tránh cho bé bị sài mỗi khi gặp người lạ nơi đông người hay khi đi ra đường.
  Giảm triệu chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ.
  nguồn gốc của vòng dâu tằm chỉ những người am hiểu thực sự về chiếc vòng này quan tâm. Điều này giúp họ tuyển lựa được những sản phẩm cho con đảm bảo chất lượng, tránh hàng fake, hàng fake trôi nổi trên thị trường.

  Xem thêm:

  Bí quyết giúp trẻ ngủ ngon cả đêm không quấy khóc
  Nguyên liệu khiến vòng dâu tằm gồm có những gì?

  Nguồn: vongdautam.com.vn
   

Chia sẻ trang này