1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Tính cách và đặc điểm của giống chó Đốm (Dalmatian)

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Website' bắt đầu bởi supercry, 26/10/18.

 1. supercry

  supercry New Member

  Chó đốm có tên quốc tế là Dalmatian, hay còn gọi là chó cứu hỏa. Nguồn gốc của chúng là giống chó kéo xe và chó săn đến từ vùng Dalmatia một phần của lãnh thổ Croatia.

  Chó đốm dalmatian được yêu thích bởi vẻ ngoài hiền lành, đáng yêu, linh hoạt, bền bỉ và rất thông minh, thích hợp để nuôi làm bạn, vật cưng trong gia đình.

  Giới thiệu giống chó đốm Dalmatian

  [​IMG]

  Những chú chó đốm với đặc trưng là thân hình là những đốm đen trên nền lông trắng. Chúng được biết đến nhiều qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng 101 chú chó đốm.

  Chúng có bộ lông ngắn, cứng và dày màu trắng với những đốm màu đen, nâu đỏ, xám sẫm. Có những chú chó không có đốm nào mà chỉ một màu trắng tuyền. Tuy nhiên, những chú này lại không được công nhận tại các cuộc triển lãm chó.

  Cũng như loài hươu cao cổ, các đốm xuất hiện ngẫu nhiên trên mỗi chú chó. Không bao giờ có hai chú chó giống y hệt nhau. Những đốm này càng nổi rõ, sậm màu khi chó đã trưởng thành.

  Giống chó này cần chải lông thường xuyên bằng bàn chải chuyên dụng. Chỉ tắm cho chúng khi cần thiết. Dalmatian không có mùi hôi của chó và rất sạch sẽ, thậm chí chúng còn biết tránh các vũng nước bẩn.

  Đặc điểm hình dáng chó đốm

  [​IMG]

  Chó đốm là giống chó có kích thước trung bình. Chiều cao 56–61 cm, dài 112 –113 cm, cân nặng 32 kg. Khi phát triển đầy đủ, trọng lượng của chúng thường dao động trong khoảng 16 và 32 kg. Con đực thường lớn hơn một chút so với con cái.

  Chân của chó có hình tròn, các ngón chân vòm, và các móng thường có màu trắng hoặc màu sắc tương tự như các điểm của chó.

  Tai mỏng côn về phía đầu và được thiết lập khá cao và sát với đầu. Màu mắt thay đổi từ màu nâu, hổ phách hoặc màu xanh, một số con chó có một mắt màu xanh và một mắt màu nâu, hoặc kết hợp khác.
   

Chia sẻ trang này