1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Toyota Hilux suýt bị lật trong đợt kiểm tra cua gấp

Thảo luận trong 'Xe Ô Tô' bắt đầu bởi haithai01, 19/6/17.

 1. haithai01

  haithai01 Member

  Trong cuộc thử nghiệm di chuyển bằng zíc-zắc của tạp chí nổi tiếng Teknikens Värld của Thuỵ Điển, chiếc xe bán tải Hilux - niềm tự hào của Toyota - đã xém lật.

  Tìm hiểu thêm dòng xe Toyota Yaris : https://otos.vn/tim-xe/toyota/yaris

  Thành quả này chẳng khác mấy so với cách đây 9 năm, khi chuyên gia của tờ báo Teknikens Värld chạy thử bằng zíc-zắc tại tốc độ khoảng 56 km/h (35 mph) thì xe Hilux đối với bánh cỡ 16" cũng suýt bị lật.

  Tháng 9 tới đây, tờ báo Teknikens Värld tiến hành lại thử nghiệm này, thế nhưng là với một chiếc Hilux thế hệ mới - đời thứ 8, sử dụng bánh loại 18" và tại vận tốc chỉ 60 km/h (37 mph), thành quả vẫn vậy. Và đây có lẽ là nhược điểm lớn nhất của mẫu xe bán tải này.

  Tìm hiểu thêm dòng xe Toyota Fortuner : https://otos.vn/tim-xe/toyota/fortuner
  [​IMG]
  Trong cùng cuộc thử nghiệm, những ô tô khác cùng phân khúc đối với Hilux đã thể hiện sự cân bằng khá tốt, mặc dù chạy vận tốc lớn hơn một chút; đó là Dodge Ram tại tốc độ 64 km/h, Nissan Navara tại 68 km/h, Volkswagen Amarok tại 68 km/h, Ford Ranger ở 64 km/h, Isuzu D-Max ở 66 km/h, và Mitsubishi Triton/L200 tại 66 km/h.

  Kỹ sư thử xe Ruben Börjesson của tờ báo Teknikens Värld giải thích rằng xe Hilux được thiết kế tiêu chuẩn bộ phận cân bằng điện tử (ESC) nhưng việc không có bộ phận phòng tránh lật ô tô, cùng với trang bị lốp có quá nhiều rãnh khiến cho ô tô kém thăng bằng khi phanh gấp, dễ bị lật.

  Theo tạp chí Teknikens Värld, có sự cố gì đó thực sự không ổn ở bộ phận AT chủ động của Toyota. Đối với bộ bánh bé hơn (17"), tình trạng có cải thiện, thế nhưng xe vẫn bị nâng bỗng hai bánh bên trong.

  Tìm hiểu thêm dòng xe Toyota Hiace : https://otos.vn/tim-xe/toyota/hiace

  Hiện nay, xe Hilux 2016 do Toyota Việt Nam phân phối nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, có giá bán từ 693 đến 914 triệu đồng (đã bao gồm các loại thuế liên quan), với 3 phiên bản: 2.5E 4x2 MT, 3.0G 4x4 MT và 3.0G 4x4 AT; Trong khi đó, chỉ có bản lớn nhất được trang bị hệ thống cân bằng điện tử (ESC) và hệ thống giám soát lực kéo.
   

Chia sẻ trang này