1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Trang sức ngọc lục bảo có đặc điểm gì nổi bật?

Thảo luận trong 'Thời Trang Nữ' bắt đầu bởi trangsucbacy, 11/10/17.

 1. trangsucbacy

  trangsucbacy Member

  Trang sức ngọc lục bảo không chỉ sở hữu màu sắc tươi trẻ, trong sáng mà chúng còn mang những ý nghĩa vô cùng phong thủy và tốt cho người đeo. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngọc lục bảo.

  Ngọc lục bảo là gì? Đây chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về đá quý. Thực ra, 3 loại đá quý nêu trên là một, đó là những tên gọi khác nhau của một loại đá quý hiếm màu xanh đặc trưng. Qua bài viết này, bảo ngọc jewelry xin chia sẻ những kiến thức tổng quan nhất về đá hiếm hơn cả kim cương này.

  [​IMG]

  Đá Emerald – ngọc lục bảolà gì?

  Đá Emerald hay còn được biết đến với tên ngọc lục bảo hoặc lục bảo ngọc là một. Đây là khoáng vật có công thức hóa học (Be3Al2(SiO3)6) màu xanh với biên độ màu từ lục sang màu lục sẽ hơi ngả sang lam. Màu xanh của ngọc xuất phát từ một lượng nhỏ crom hoặc vanađi. Ngọc lục bảo thường có độ cứng đạt 7.5 – 8 trên thang độ cứng 10 của Mohs.

  [​IMG]

  Mặt dây chuyền bạc nữ M-3704

  Lục bảo ngọc có màu xanh màu đặc trưng của sự sinh sôi, nảy nở nên chúng được ví như biểu tượng tình yêu, sự tái sinh.

  Từ năm 2000 TCN, ngọc lục bảo được sử dụng như đơn vị tiền tệ để trao đổi ở Babylon. Và người Ai Cập cổ đại cũng đã biết cách để có thể khai thác sử dụng loại đá quý này cho lĩnh vực trang sức. Mỏ đá Emerald tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1818 ở Djebel Sabara, hiện nay mỏ đá này đang dần cạn kiệt, những viên đá quý khai thác tại đây có chất lượng không cao. Trước đây lục bảo ngọc còn nhầm lẫn với các loại đá có màu xanh đính trên Nữ trang bạc đẹp hay nữ trang bằng bạc tương tự như đá thủy tinh. Cùng thời gian này, ở châu Âu người ta chỉ biết đến mỏ Emerald duy nhất là ở Habachtal (Áo).

  Nơi phân bố ngọc lục bảo

  [​IMG]

  Thế kỷ 16, người Tây Ban Nha phát hiện ra nhiều mỏ mới ở khu vực Nam Mỹ, chủ yếu là ở Colombia. Mỏ ở Chivor đã được đưa vào khai thác từ năm 1545 và mỏ ở Muzo vào năm 1560.

  Một trong những viên đá Emerald lớn nhất thế giới được gọi là Mogul Emerald tìm thấy vào năm 1695 ở Ấn Độ. Viên ngọc này nặng 217,80 cara và cao khoảng 10 cm. Một mặt của nó được khắc các bài kinh cầu nguyện, còn mặt còn lại được khắc họa tiết hình hoa trang trí. Viên ngọc ngày nay trở thành truyền thuyết và được một người giấu tên mua với giá 2,2 triệu USD ngày 28 tháng 9 năm 2001 tại Anh trong cuộc bán đấu giá của Christie.

  60% lượng ngọc lục bảo ở trên thế giới được sản xuất tại Colombia với 6 triệu cara mỗi năm. Không chỉ dẫn đầu số lượng, chất lượng ngọc ở đây cũng dẫn đầu toàn thế giới. Bên cạnh đó còn có một số nước khác ví dụ như Zambia, Brasil, Nga, Zimbabwe, Madagascar.

  Ngọc lục bảo phân bố ở đâu?

  [​IMG]

  Hiện tại Việt Nam ngoài những mỏ bạc để sản xuất trang sức bạc 925 cao cấp như dây chuyền bạc thì chưa phát hiện nơi nào có Emerald, nhưng các dấu hiệu địa chất một số vùng có thể cho phép phát hiện lục bảo ngọc trong tương laI

  Nguồn: trangsucbacy.com/da-emerald-la-gi-va-ngoc-luc-bao-la-ngoc-gi/

   

Chia sẻ trang này