1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Trẻ nhiễm chì có thể làm giảm trí thông minh

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 27/2/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Active Member

  Chì là ‘‘sát thù’’ của tế bào não bởi nó có khả năng thay thế nơi hoạt động tại chức năng thần kinh của sắt, canxi, kẽm. một số món ăn có chứa chì như : bỏng ng ô , bỏng g ạo, trứng muối…không được ăn nhiều.

  Tr nh nhim chì có th gây gim trí thông minh

  Chì là 1 kim loại mềm màu xám, tạo nhiều hợp chất sở hữu màu sắc không giống nhau nên thường được dùng trong pha sơn, kỹ nghệ thủy tinh, làm chất màu cho đồ gốm…
  [​IMG]
  Nguồn tại http://andam.vn/
  Theo một nghiên cứu cho rằng những trẻ nhỏ sở hữu hàm lượng chì từ 6,4 microgram/1 dl (decilit) máu trở lên xuất hiện sự liên quan với sự gia tăng nguy cơ rối loạn hành vi và cảm xúc, như tâm trạng lo lắng, thái độ chán nản, hung hăng…

  01 khảo sát của những nhà khoa học Mỹ trước đây chỉ ra rằng, trẻ nhỏ bị nhiễm chì thường có những vấn đề hành vi, như dễ gây hấn, bắt nạt, trốn học và thậm chí trở thành tội phạm sau này. Trong khi kết quả nghiên cứu này chỉ ra rằng, em bé sở hữu hàm lượng chì trong máu cao thường bị giảm trí thông minh và sở hữu những vấn đề tâm thần, như lo âu, trầm cảm, cũng như một số biểu hiện hành vi phía ngoài khác.

  “Đim danh”nhng loi thc phm d nhim chì

  Chì là 1 kim loại độc có thể gây tác động xấu cho chức năng thần kinh, đặc biệt là ở trẻ nhỏ và có thể gây nên một số chứng rối loạn não và máu. Vậy những đồ ăn nào dễ bị nhiễm chì?

  Theo các chuyên gia cho biết, thường món ăn nhiễm chì là bởi không gian ô nhiễm, trồng ở các nơi sở hữu nguồn đất, nguồn nước bị nhiễm độc hoặc dùng dụng cụ sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh… bị nhiễm chì hay một số chất độc hoá học khác để chứa đựng thực phẩm; để món ăn tiếp xúc trực tiếp hoặc gần vị trí ô nhiễm. Đặc biệt, hầu hết phân bón rau quả đều có chì tại các mức độ không giống nhau khiến thực phẩm bị tác động.

  Cụ thể, nhóm món ăn hàng ngày bị nhiễm chì cao nhất là ở gạo, thịt lợn, rau muống, tôm dảo, cam, quýt… món ăn vượt mức quy định của Bộ Y tế về cadimin (kim loại gồm sulfua lẫn với carbonat kẽm) nhiều nhất cũng có tại gạo, thịt lợn, thịt bò. Cadimin cũng có mặt tại các thực phẩm khác như trứng.
   

Chia sẻ trang này