1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Tung tin Địa ốc Alibaba lừa đảo, thêm chiêu trò “chơi bẩn” trong kinh doanh

Thảo luận trong 'Mua Bán Nhà Đất' bắt đầu bởi seogirl7979, 11/9/17.

 1. seogirl7979

  seogirl7979 Member

  Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay được đánh giá là môi trường kinh doanh tiềm năng, được nhiều người săn đón đầu tư. Số liệu thực tế cho thấy mỗi ngày có đến 13 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản mới được thành lập. Như vậy, thị trường kinh doanh bất động sản ngày càng nhộn nhịp với những con số gia tăng đáng kể. Trong cùng một thị trường, có đến hàng trăm doanh nghiệp cùng hoạt động, khó tránh khỏi những hành động tiêu cực, chơi “bẩn” trong cạnh tranh.

  Được thành lập vào tháng 05/2016, có thể nói, Địa ốc Alibaba đã phát triển một cách đột biến, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy, là một doanh nghiệp trẻ nhưng có đầy đủ nguồn lực, cơ sở vật chất và Ban lãnh đạo tài ba với đầy đủ phẩm chất, trí tuệ để xây dựng và điều hành một Công ty lớn mạnh như hiện nay.

  [​IMG]
  Hình ảnh Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba

  Chỉ hơn một năm đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã nhanh chóng phát triển quy mô từ con số chỉ 05 chuyên viên với mức vốn điều lệ 100 triệu đồng ban đầu. Đến nay, con số đó đã tăng lêngấp bội lần, đạt mức 1.500 chuyên viên với mức vốn điều lệ lên đến 200 tỷ đồng. Sự phát triển “nhảy vọt” trong thời gian ngắn với những con số “khủng”, khó tránh khỏi sự đố kỵ, ganh ghét từ đối thủ cạnh tranh.

  [​IMG]
  Hình ảnh tập thể nhân viên Địa ốc Alibaba

  Mới đây, đầu tháng 04/2017, Địa ốc Alibaba đã vấp phải tin đồn với nội dung nghi ngờ “Địa ốc Alibaba là Công ty ma, lừa đảo”. Vậy nguồn tin này xuất phát từ đâu, ai là người tung tin vẫn là một ẩn số. Với thông tin “mập mờ”, thiếu cơ sở xác thực, không rõ ràng, minh bạch, chỉ với vài dòng ngắn gọn hướng cho người đọc có suy nghĩ hoang mang, không biết được chính xác Địa ốc Alibaba có phải là công ty ma, lừa đảo hay không?. Thật thông minh khi lựa chọn một cách diễn tả nguồn tin mơ hồ, không bác bỏ cũng không khẳng định, không đúng cũng không sai, tố cũng như không tố.

  Đánh vào tâm lý lo ngạicủa khách hàng là những nhà đầu tư bất động sản luôn cảnh giác trước khi quyết định rót tiền đầu tư vào tài sản có giá trị lớn. Đặc biệt đối với khách hàng là những nhà đầu tư mới, hay những người có nguồn kinh phí eo hẹp, họ càng cẩn thận và mang nhiều tâm lý nghi ngờ hơn. Trước một thông tin nghi ngờ lừa đảo, đa số nhà đầu tư sẽ chọn cách“an toàn” và lựa chọn một nơi đầu tư khác, đây chính là mục đích chính của nguồn tin trên. Hay nói một cách khác, đây chính là hành động “chơi bẩn” trong cạnh tranh.

  [​IMG]
  Hình ảnh tại Lễ mở bán Alibaba Long Phước 10

  Chiêu thức cạnh tranh tốt nhất trong thị trường kinh doanh khắc nghiệt, chính là “chơi bẩn”, “ném đá giấu tay”, như thế có thể hạ thấp được uy tín, thương hiệu và tiếng tăm của đối thủ cạnh tranh mà không cần phải “lộ diện”. Nếu Địa ốc Alibaba không đủ vững vàng, Ban lãnh đạo không đủ giỏi, sẽ dễ dàng “suy yếu” và luôn phải gắn mác là “Công ty lừa đảo”.

  Không chỉ dừng lại ở việc tung tin ảo, gần đây nhất, Địa ốc Alibaba lại phải đối diện với việc “hầu tòa” chỉ vì 2 triệu đồng đặt cọc. Cụ thể, Khách hàng khi quyết định ký hợp đồng đặc cọc mua lô đất tại Dự án Alibaba Long Phước 6vào ngày 24/04/2017 của Công ty, không rõ nguyên nhân gì mà khách hàng ngay sau khi đặt cọc tại Địa ốc Alibaba không bao lâu đã quay lại tố cáo công ty lừa đảo, lừa của khách hàng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, tại phiên hòa giải nguyên đơn lại không đưa ra bất kỳ chứng cứ, cơ sở nào chứng minh rằng công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba là công ty lừa đảo, ngoại trừ câu nói lặp đi lăp lại, khăng khăng cho rằng công ty chiếm đoạt tài sản của nguyên đơn. Sau phiên hòa giải, cũng không một lý do nào, nguyên đơn lại lặng lẽ rút đơn. Tại sao nguyên đơn lại rút đơn, có phải chỉ vì nguyên đơn không đủ chứng cứ để chứng minh bị đơn lừa đảo, hay đó không phải là mục đích chính của nguyên đơn mà chỉ là một “chiêu trò” câu dẫn thông tin Địa ốc Alibaba lừa dảo, chiếm đoạt tài sản và bị khách hàng đâm đơn kiện.

  [​IMG]
  Hình ảnh khác tại Lễ mở bán dự án Alibaba An Phước

  Ông Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đã phát biểu: “Địa ốc Alibaba luôn hoạt động đúng theo pháp luật, có cơ sơ pháp lý rõ ràng, minh bạch. Không hề lo sợ trước thông tin ảo, Địa ốc Alibaba sẽ không ngừng vươn lên, tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới và sẽ bác bỏ hoàn toàn thông tin nghi ngờ trên”.

  [​IMG]
  CEO Nguyễn Thái Luyện
   

Chia sẻ trang này