1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Ứng dụng kết cấu thép vào xây sân bay Cam Ranh

Thảo luận trong 'Mua Bán Nhà Đất' bắt đầu bởi huynhanh1595, 11/11/19.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Member

  Dự án Sân bay Quốc tế Cam Ranh là một trong những cảng hàng không lớn nhất Việt Nam đóng vai trò chiến lược trong phát triển du lịch và hàng không. Dự án sử dụng giải pháp kết cấu thép trải qua các giai đoạn thiết kế, sản xuất và lắp dựng hạng mục kết cấu thép của nhà ga sân bay quốc tế mới.
  • Ngành Nghề: Hàng Không
  • Vị Trí: Khánh Hòa, Việt Nam
  • Chủ Đầu Tư: Cam Ranh International Terminal JSC ( CRTC)
  • Quy Mô: 51,000 m2 - 9,500 tấn
  Ý tưởng thiết kế vô cùng độc đáo
  Ý tưởng sân bay này bắt nguồn từ một tổ yến – đây là biểu tượng của tỉnh Khánh Hoà. Việc lựa chọn kết cấu thép làm giải pháp là lựa chọn hợp lý nhất. Thép là vật liệu siêu bền dễ tạo hình nên việc triển khai dự án này cũng trở nên thuận lợi hơn. Tổng diện tích sân bay là 50.500m2 sàn, gồm 2 tầng. Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 nhà ga sẽ có 10 cửa ra máy bay (4 cổng tiếp xúc và 6 cổng ra bãi đỗ xa), trong đó có 4 cầu ống lồng đôi dành cho máy bay thân rộng cỡ E. Khu làm thủ tục có 2 “đảo” với tổng cộng 40 quầy phục vụ giai đoạn một và khả năng mở rộng lên gấp đôi. Xem thông tin dự án này tại: Nhà Thép Tiền Chế

  [​IMG]

  Nhà ga được kiến tạo như vỏ tổ yến có hình cong lồi, mái công trình với một chuỗi lặp đi lặp lại hình “đáy và đỉnh tổ yến” uốn lượn bên trên mái được nhìn thấy rõ từ xa. Cảm hứng từ sắc thái đặc thù của địa phương, vật liệu nội thất sẽ được chọn từ nguồn vật liệu bản địa để tạo không gian dịu dàng, tự nhiên chào đón hành khách.

  Tư vấn nhà công nghiệp: Công ty nhà thép chuyên nghiệp. Là 1 trong 5 công ty uy tín hàng đầu hiện nay.

  Sân bay Cam Ranh có kết cấu đặc biệt, phức tạp và mang tính nghệ thuật cao. Một yêu cầu rất quan trọng đối với dự án này đó là phải đảm bảo được chất lượng và tiến độ thực hiện của dự án. Với tổng diện tích vào khoảng 50.500 m2 sàn và khối lượng thép lên đến gần 9000 tấn, dự án là một công trình thật sự rất quy mô.

  Để nỗ lực hoàn thành dự án đúng tiến độ và chất lượng cam kết, các đơn vị thực hiện dự án này đã tập trung nguồn lực nhân sự và máy móc đầy đủ, sẵn sàng cho mọi hoạt động lắp dựng của dự án. Tiến độ dự án còn phải đảm bảo 24/24.

  Bên cạnh đó, để đáp ứng yêu cầu kiến trúc độc đáo của nhà ga, công tình còn được sử dụng công nghệ kết cấu khung mái Skylight 3D. Đây là công nghệ phức tạp đòi hỏi kinh nghiệm sâu rộng, tay nghề cao và các phương án thiết kế, sản xuất tối ưu để lắp dựng. Các hạng mục kết cấu khác như lợp mái 5 lớp; lắp máng xối 4 lớp; lắp ống xối Syfonic, lắp khung kính skylight, lắp hệ thoát khói skylight, lợp tấm ACC bao quanh mái cũng được đơn vị thiết kế thực hiện áp dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới dành cho nhà ga sân bay hiện nay.
   

Chia sẻ trang này