1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Vì sao xuất hiện hiện tượng bóng mờ trên màn hình Galaxy S8?

Thảo luận trong 'Điện Thoại' bắt đầu bởi thuytuan8486, 7/3/18.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Đã có khá nhiều người sử dụng phản ánh màn hình Galaxy S8 xuất hiện hiện tượng bóng mờ. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy tôi tìm hiểu nhé.
  Hiện tượng bóng mờ trên Galaxy S8 là gì?
  Tình trạng này trên Samsung S8 khá dễ nhận biết, bởi trên màn hình máy xuất hiện những vệt mờ màu đen hiển thị các hình ảnh tĩnh hay chữ được lưu lại trên tấm nền của màn hình.
  Những loại màn hình sử dụng bóng đèn phốt-pho để thắp sáng các pixel màu chẳng hạn màn hình CRT, LCD, OLED hay AMOLED đều bị phải tình trạng này. Và hiển nhiên, do Galaxy S8 cũng trang bị màn hình AMOLED vì vậy không thể tránh khỏi hiện tượng việc bị dính phải bóng mờ.
  [​IMG]
  Vậy do đâu mà xảy ra hiện tượng bóng mờ trên Samsung Galaxy S8 ?
  Với các loại màn hình điện tử thắp sáng nhờ các bóng phốt- pho thì các pixel có nhiệm vụ hiển thị hình ảnh quá lâu sẽ gây ra hiện tượng mất sáng cho những vị trí điểm đó. Nghĩa là khi sáng lên, những chiếc bóng đèn đã bị sử dụng quá lâu để hiển thị một hình ảnh tĩnh nào đó sẽ sáng yếu hơn những bóng còn lại. Vì vậy, khiến cho tấm nền màn hình bị bóng mờ với hình dạng tương tự như hình ảnh tĩnh trước đó.
  >>> http://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-sky-tin-tai-ha-noi-pd,22863, http://suachuadienthoai247.com/sua-...guon-uy-tin-chuyen-nghiep-tai-ha-noi-pd,23854, http://suachuadienthoai247.com/thay-loa-dien-thoai-lenovo-nhanh-gia-re-pd,22391
  Cách khắc phục cho màn hình bóng mờ của Galaxy S8
  Có nhiều phương thức để giúp giải quyết vấn đề màn hình bị bóng mờ trên Samsung S8. Đầu tiên, bạn có thể thử đổi hình nền Wallpaper thành những hình ảnh chỉ một màu, không có bất kì hình ảnh lạ nào khác. Như vậy sẽ tạo sự đồng nhất cho các bóng phốt-pho bên dưới tấm nền màn hình. Chúng sẽ không phải hiển thị nhiều hơn tai những điểm ảnh còn lại, vì vậy mà tránh được tình trạng ám đen.
  phương thức thứ 2 là bạn đọc có thể bật chế độ tự động xoay màn hình cho thiết bị. Tuy nhiên việc luân chuyển màn hình như thế này sẽ giúp tấm nền hiển thị đồng đều hơn, tránh được tình trạng bóng mờ trên màn hình Galaxy S8.
  Một số phương pháp khá, quý khách có thể sử dụng như hạn chế bật màn hình liên tục quá lâu. Điều này không chỉ giúp quý khách hàng tránh được tình trang ám đen màn hình mà nó còn giúp quý khách hàng tiết kiệm pin kha khá cho thiết bị.
  Cài đặt màn hình tự động khóa sau 30 giây, hoặc là 15 giây quý khách nhé.
  Kết luận
  Tình trạng bóng mờ trên màn hình điện thoại Galaxy S8 không có gì đáng nghiêm trọng cả. Đây là một trong những vấn đề hết sức “tự nhiên” của màn hình AMOLED nói riêng và các loại màn hình dùng đèn phốt-pho nói chung. Do đó, người sử dụng không có cần phải quá lo lắng khi thiết bị bị của mình gặp phải tình trạng này.
   

Chia sẻ trang này