1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ một số vấn đề cần phải chú ý

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi huonghuong599, 13/6/18.

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Member

  Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở bé là những hội chứng về tai mũi họng thông thường và đáng được lưu tâm nhất. Hội chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ gây nên các vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là bệnh lý dễ bị lây lan khiến cho không ít người lo lắng.

  Xem thêm: viêm họng mạn gây ho

  Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ em là dấu hiệu con nhỏ mắc viêm tai ngoài có khả năng là viêm ống tai, nhọt ống tai hay viêm vành tai. Bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ rất có thể nhận biết bằng mắt thường với nhiều biểu hiện như tai trẻ em sưng đỏ, có cảm giác ngứa tai dữ dội, có lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ em là đối tượng dễ mắc phải nhiều hội chứng viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi khả năng đề kháng của trẻ nhỏ vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với một số nguyên nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, rất nhiều nhân tố khiến cho hội chứng này tìm đến lại xuất phát ngay từ những thói quen sinh hoạt thường ngày của con nhỏ.

  Yếu tố gây căn bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em thông thường nhất được biết là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai con nhỏ bị tấn công bởi một vài vi khuẩn có hại rất có thể hình thành từ vài nguyên nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ nhỏ không đúng cách: sử dụng vật sắc nhọn hoặc các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ nhỏ. Không chỉ có thế, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp khiến tai trẻ nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây bệnh lý viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ trẻ nhỏ ngắn và hở, tư thế này có khả năng sẽ khiến nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây chứng bệnh viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Bé tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ em.

  Một số chứng bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng rất có thể lây lan gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này