1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Xử lý tiêu âm cho khối lớp học

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi thopthiep, 7/12/17.

 1. thopthiep

  thopthiep Member

  Như chúng ta đã biết lớp học là một trong những khu vực có độ ồn rất lớn do tạp âm sinh ra trong chính không gian đó cộng hưởng với những tạp âm từ các khu vực lân cận truyền sang và gây ra rất nhiều hệ lụy. Đơn cử như vấn đề giao tiếp giữa giáo viên và học sinh bị ảnh hưởng khiến cho chất lượng giảng dạy và học tập giảm sút rõ rệt, tiếp xúc với tiếng ồn thường xuyên và lâu dài sẽ gây căng thẳng, mệt mỏi và một số bệnh lý như các vấn đề về tim mạch, ảnh hưởng đến cơ quan thính giác…
  Giáo dục là một trong những công tác trọng điểm của quốc gia để hướng đến sự phát triển vững bền của mỗi quốc gia chính vì vậy đầu tư một lớp học thoải mái và yên tĩnh chính là một trong những quyết sách sáng suốt để nâng cao chất lượng học tập và bảo vệ sức khỏe lâu dài. Tuy nhiên lớp học cũng là một môi trường đặc thù chính vì thế hãy để chúng tôi giúp bạn thiết kế tạo nên một lớp học đạt chuẩn về âm thanh.

  Lớp học cũng như các công trình kiến trúc khác do đó để xử lý triệt để vấn đề tạp âm chúng ta cần khảo sát, tính toán và đưa phương án xử lý tiêu âm cho trần và tường một cách hợp lý.

  Xử lý trần lớp học

  Trần là một yếu tố chính gây ra vấn đề tạp âm trong lớp học vì vậy một hệ thống trần tiêu âm cấp A là một phương án tuyệt vời giúp giảm thiểu thời gian âm vang, mang đến độ trong rõ cho âm thanh, nâng cao hiệu quả giao tiếp giữa giáo viên và học sinh.

  Để xử lý tiêu âm cho trần lớp học trong mức đầu tư hạn chế bạn có thể lựa chọn phương án trần treo tiêu âm Ecophon Advantage với hai sự lựa chọn là cạnh A (lộ xương) và cạnh E (âm xương) với các kích thước là 600x600x15mm hoặc 1200x600x15mm.

  [​IMG]

  Tấm trần Advantage của Ecophon có hệ số hút âm ở dải tần 500Hz là 1,0 – mức cao nhất tức là triệt tiêu 100% độ ồn trong phòng, mang đến một môi trường âm thanh hài hòa và dễ chịu. Ngoài ra hệ thống còn có khả năng chống cháy, khuếch tán ánh sáng đồng đều, dịu mắt, thi công nhanh chóng, dễ dàng, tuổi thọ lâu dài, hao phí vật liệu thấp.

  Xử lý tường lớp học

  Căn cứ vào hiện trang và theo công năng sử dụng chúng ta nên bổ sung tường hút âm ở một số vị trí để bổ sung khả năng hút âm cho hệ thống trần. Theo đó bạn có thể lựa chọn tấm tường Ecophon Akusto Wall với hai thiết kế là cạnh A lộ xương (1200x2700x40mm) và cạnh C giấu xướng (600x2700x40mm) và bề mặt vải nỉ chống cháy Texona với bộ sưu tập màu sắc phong phú.

  [​IMG]

  Tấm tường Ecophon có khả năng hút âm 100% trong dải tần 500-4000 Hz nên chắc chắn sẽ là một phụ tá đắc lực góp phần tạo nên môi trường âm thanh dễ chịu và thoải mái.

  >> Xem thêm: tường tiêu âm giá bao nhiêu
   

Chia sẻ trang này