1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Xử lý trường hợp sạc điện không vào

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi xenxenxong, 5/4/19.

 1. xenxenxong

  xenxenxong New Member

  Một trong những vấn đề hiện nay mà hầu hết xe may dien gặp phải đó là sạc pin mãi không đầy. Vậy nguyên nhân tại sao và cách khắc phục như nào, hãy cùng thế giới xe đạp điện tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sạc pin không đầy nhé!!

  Thông thường, khi xe đạp điện sạc pin lâu nhưng không đầy có 3 nguyên nhân chính: do ắc quy bị hỏng, do bộ sạc điện bị hỏng và ắc quy bị hỏng dây nối sạc.

  1. Do ắc quy bị hỏng

  Biểu hiện: Bạn sạc pin nhiều giờ đồng hồ nhưng lượng điện vào rất ít. Bạn có thể tự kiểm tra tại nhà, bạn kiểm tra xem ắc quy có bị phồng không, nếu như ắc quy bị phồng thì ắc quy đã hỏng còn trường hợp ắc quy vẫn vuông thì bạn lấy dây điện nối hai đầu âm dương lại. Khi phát ra tia lửa màu xanh thì ắc quy xe đạp điện đã hỏng, còn nếu phát ra tia lửa mạnh màu vàng thì ắc quy vẫn còn khá tốt.

  Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét xe đạp điện đã sử dụng được bao lâu rồi, nếu như đã sử dụng trên 1 năm thì bạn nên đi sắm ắc quy mới cho xe đạp điện ngay nhé.

  Khắc phục: Thay thế ắc quy. Bạn nên tìm cơ sở kinh doanh xe đạp điện uy tín tìm cho mình bộ ắc quy chính hãng, tránh mua phải loại ắc quy của Việt Nam nó sẽ yếu hơn và tuổi thọ cũng thấp, chỉ được 3-6 tháng.
  >> https://xedien.com.vn/xe-may-dien

  [​IMG]

  2. Do bộ sạc điện bị hỏng

  Đây là nguyên nhân khá phổ biến.

  Biểu hiện: Khi sạc pin, bộ sạc vẫn báo đèn đỏ nhưng sạc không vào điện.

  Khắc phục: Bạn đến nơi mua bảo hành sạc điện hoặc thay bộ sạc điện mới giá thành cũng khá rẻ. Lưu ý cần chọn đại lý kinh doanh xe đạp điện chính hãng để mua bộ sạc chất lương, tránh mua phải bộ sạc điện kém chất lượng làm ảnh hưởng đến ắc quy nhé.
  >> http://xedapchaydien.vn/p40_xe-dien-vespa.html

  3. Ắc quy bị hỏng dây nối sạc

  Biểu hiện: Khi mới cắm sạc thì bộ sạc đã báo đèn xanh giống như đã sạc đầy pin mà xe đạp điện của bạn mới vừa hết pin.

  Khắc phục: Bạn cần kiểm tra dây nối giữa bình và chân sạc có bị lỏng hay đứt không, nếu bị lỏng hoặc đứt thì chỉ cần nối lại là xong. Trường hợp không bị lỏng hoặc đứt thì bạn kiểm tra cầu trì xem có bị hỏn không, nếu bị hỏng thì nên thay cầu trì mới nhé.


  Trên đây là mốt số những nguyên nhân và cách khắc phục chính khiên sạc pin không đầy. Các bạn tham khảo và tìm ra giải pháp thích hợp nhất nhé.
   

Chia sẻ trang này